Hội Nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý Tập huấn công tác hòa giải cho các hòa giải viên ở các cơ sở trên địa bàn xã

Căn cứ Kế hoach của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Nam Định; Kế hoạch số 02/KH - UBND ngày 12/01/2023 của UBND xã Nghĩa Hồng về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã.

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Hồng, chiều ngày 17/08/2023, tại nhà Văn hóa xã Nghĩa Hồng. UBND xã Nghĩa Hồng tổ chức hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý và Tập huấn công tác hòa giải cho các hòa giải viên ở các cơ sở trên địa bàn xã.

HỘI NGHỊ

Về dự hội nghị:

-Về phía đại biểu tỉnh có đồng chí: Nguyễn Thị Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh nam Định và các đồng chí cùng đi trong đoàn công tác của tỉnh.

-Về phía đại biểu huyện có đồng chí: Phạm Văn Thiệu - HUV - Trưởng phòng Tư pháp huyện Nghĩa Hưng và các đồng chí cùng đi trong đoàn công tác của huyện.

-Về phía đại biểu của địa phương có đồng chí: Nguyễn Văn Giang - BT - BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Đoàn Văn Hợi - PBT -Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT- HĐND- lãnh đạo UBND, TT - UBMTTQ xã, trưởng các nghành đoàn thể, CT - HĐQT - HTX Nông Nghiệp, các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí BT Chi bộ, trưởng các thôn xóm, các ông bà là tổ viên tổ hòa giải ở các cơ sở và nhân dân có nhu cầu trợ giúp pháp lý đã về dự hội nghị đông đủ.

Bước vào nội dung hội nghị: Đồng Chí Trần Đại Sơn- Văn phòng HĐND- UBND đã thông qua nội dung, chương trình của hội nghị.

Về dự hội nghị: Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Giám đốc - TTTGPL Nhà nước tỉnh Nam Định đã chuyền đạt những kỹ năng cơ bản trong phương pháp hòa giải ở cơ sở.

Thay mặt Đảng - Chính quyền địa phương: Ông Đoàn Văn Hợi - PBT- CT- UBND xã đã phát biểu cảm ơn các đồng chí trong đoàn công tác trợ giúp pháp lý của tỉnh, của huyện đã về dự hội nghị và chuyền đạt những kỹ năng cơ bản trong phương pháp hòa giải ở cơ sở. Cũng tại hội nghị: ông Đoàn Văn Hợi đã phát biểu chỉ đạo các ông bà là tổ viên ở các tổ hòa giải tại các cơ sở cần quan tâm những kỹ năng, kiến thức tiếp thu tại hội nghị tập huấn để áp dụng vào thực tế trong công tác hòa giải tại cơ sở thôn xóm mình.

Sau khi kết thúc nội dung chính của hội nghị, các đồng chí trong đoàn công tác trợ giúp pháp lý của tỉnh, của huyện đã làm việc và hỗ trợ trực tiếp người dân có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ và trợ giúp pháp lý.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý năm 2023, xã Nghĩa Hồng đã thành công tốt đẹp.

Đồng chí: Nguyễn Thị Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Nam Định, phổ biến kỹ năng trong công tác hòa giải tại cơ sở

Đồng chí: Đoàn Văn Hợi - PBT - Chủ tịch UBND xã, phát biểu tại hội nghị