HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI ĐẠI DIỆN MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2023
Lượt xem: 178

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI ĐẠI DIỆN MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2023

Căn cứ Quyết định số 413 - QĐ/HU và kế hoạch số 49- KH/HU ngày 16/2/2023 của Huyện ủy Nghĩa Hưng về việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với Mặt Trận Tổ Quốc, các tổ chức Chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

          Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Hồng, tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp Ủy, Chính quyền với Mặt Trận Tổ Quốc, các tổ chức Chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

          Về dự hội nghị:

-Về phía đại biểu huyện: Có đồng chí: Trần Thị Tươi - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận, phụ trách cụm xã, đống chí: Hoàng Văn Ứng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Huyện Nghĩa Hưng.

-Về phía đại biểu địa Phương có đồng chí: Nguyễn Văn Giang – Bí Thư Ban chấp hành Đảng bộ- Chủ tịch Hội Đồng nhân dân xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc xã, Cán bộ công chức xã, trưởng các ban nghành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn xóm, Trưởng Ban công tác Mặt trận cơ sở và đại biểu có ý kiến tham gia đối thoại ở các cơ sở thôn xóm đã về dự hội nghị đông đủ.

Bước vào nội dung chính của hội nghị: Đồng chí: Trần Thị Ý Nhi – Phó Bí Thư Thường Trực Đảng bộ đã Thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Sau khi nghe đồng chí Trần Thị Ý Nhi - Phó Bí Thư - Thường trực đảng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, tại hội nghị đã có 6 ý kiến của các vị đại biểu về dự hội nghị đặt câu hỏi đối thoại trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến đối thoại trực tiếp tập trung vào hai lĩnh vực gồm những vấn đề  liên quan đến công tác lãnh đạo tổ chức Đảng và quản lý chính quyền tại địa phương trong thời gian qua.

Tại hội nghị: Thay mặt Đảng và chính quyền địa phương: Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Đoàn Văn Hợi, Phó Bí Thư - Chủ Tịch Ủy Ban Nhân dân xã đã trả lời đối thoại trực tiếp các ý kiến mà các vị đại biểu về dự hội nghị quan tâm.

 

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI ĐẠI DIỆN MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2023

 

anh tin bai

Đồng chí: Trần Thị Ý Nhi - Phó Bí Thư Thường Trực Đảng, thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

 

 

anh tin bai

Ông:Trần Văn Khới: Nêu nội dung câu hỏi đối thoại: Nhiều năm trở lại đây công tác phát triển đảng viên tại các chi bộ thôn xóm gặp khó khăn. Tuy nhiên Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới đưa ra mục tiêu tỉ lệ kết nạp đảng viên mới hằng năm trong giai đoạn 2020 - 2025 đạt từ 3 - 4% tổng số đảng viên. Đảng ủy có giải pháp như thế nào để đạt được mục tiêu Nghị quyết đề ra?

 

anh tin bai

Ông: Trần Trung Chiến nêu nội dung đối thoại: Trên thực tế ở hiện nay, một bộ phận cán bộ, đảng viên nhận thức chưa đầy đủ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết; ý thức và trách nhiệm tham gia học tập có lúc chưa nghiêm túc… Với vai trò là người đứng đầu cấp uỷ xã đồng chí Bí thư có suy nghĩ gì về vấn đề này và Đảng ủy có giải pháp cụ thể như thế nào để khắc phục thực trạng nêu trên?

 

 

anh tin bai

Đồng Chí: Nguyễn Văn Giang - Bí Thư Ban Chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, trả lời đối thoại trực tiếp tại hội nghị

 

 

anh tin bai

Ông: Trần Văn Bắc Trưởng thôn Bắc Giang nêu nội dung đối thoại: Hiện tượng một số tổ chức, cá nhân nhân lợi dụng việc tư vấn sức khỏe, cho đi thăm quan mô hình miễn phí để bán hàng đa cấp với giá cao, chất lượng kém gây thiệt hại tài sản người dân và ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự chung của xã. Tuy nhiên khi đến địa phương bán hàng lại được các cơ quan, đoàn thể của xã giới thiệu. Với trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cấp xã đồng chí Chủ tịch UBND xã có biện pháp xử lý vấn đề này như thế nào?

 

 

 
anh tin bai

Ông: Ngô Hồng Than đại diện cho 4 đại biểu có cùng ý kiến đề nghị nêu nội dung đối thoại: Đề nghị UBND xã chỉ đạo một số ngành, chuyên môn của UBND xã cần phối hợp chặt chẽ hơn trong việc tiếp và giải quyết các công việc khi người dân đến giao dịch các thủ tục hành chính. Một số đồng chí cán bộ còn có thái độ nhũng nhiễu, đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn và phiền hà cho dân đặc biệt là đồng chí Trần Văn Hưởng cán bộ Tư Pháp xã và Công an xã.

 

anh tin bai

Ông :Mai Thanh Hải Trưởng thôn Thuận Môn nêu nội dung đối thoại: Hiện nay một số khu vực đất nông nghiệp trồng lúa kém hiệu quả, đề nghị UBND có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng đưa vào trồng cấy các cây công nghiệp, dược liệu, cây cảnh để đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn?

 

 

 

anh tin bai

Đồng chí: Đoàn Văn Hợi - PBT - Chủ tịch UBND xã trả lời đối thoại trực tiếp tại hội nghị

 

 

anh tin bai

Ông Trần văn Hạnh, đại diện cho ông:  Nguyễn Quốc Trưởng - xóm Hồng Thái nêu nội dung đối thoại: Đề nghị UBND xã xem xét việc đất đấu làm bãi tập kết vật liệu đầu sông Ninh hải của ông Hậu, hiện nay đã có móng nhà kiên cố, xin hỏi hộ dân sử dụng như vậy đã đúng mục đích chưa? Ai là người cho phép? Kế hoạch của UBND xã như thế nào?

 

anh tin bai

    Tại hội nghị: Thay mặt Đảng và chính quyền địa phương: Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đã phát biểu cảm ơn các vị đại biểu về dự hội nghị và đặt câu hỏi đối thoại trực tiếp tai hội nghị, thay mật Đảng, chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Văn Giang đã phát biểu và mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến tham gia đóng góp của các nghành, các cơ sở và nhân dân để cùng chung sức đồng lòng xây dựng quê hương xã Nghĩa Hồng giầu đẹp và văm minh..!


 

 
Tin mới






Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hồng - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm Bắc Sơn - Xã Nghĩa Hồng- huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định.
ubndnghiahong@gmail.com
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang